ไม่ควรพูดหลังจากมีเซ็กส์

โดยปกติแล้ว หลังจากกิจกรรมเซ็กส์นั้น หลายคนคงสงสัยว่า เหตุใด เราถึงอยากที่จะเล้าโลมกันและกันก่อน บางครั้งก็อาจจะทำให้เกิดยก 2 ยก 3 ตามมา โดยพฤติกรรมนี้ ได้มีการวิจัยโดย ดร. อมันดา ดีนส์ จากมหาวิทยาลัยคอนเนตทิคัต ได้ทำการเปิดเผยว่าสารออกซิโตซิน หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของฮอร์โมนทางเพศ โดยจะอยู่ในบริเวณสมอง แน่นอนว่าจะทำหน้าที่หลั่งในช่วงตอนที่เราถึงจุดสุดยอดภายหลังจากการมีเซ็กส์ ซึ่งมีผลทำให้เรามีความต้องการที่จะเล้าโลมและใกล้ชิดกับคนรักหลังจากเสร็จกิจกรรมนั่นเอง ซึ่งหากเป็นอย่างนั้น คุณหนุ่มๆที่คิดจะนอนพูดคุยกับสาว เราอย่างเตือนว่า ให้พยายามเก็บความรู้สึกดีๆไว้ และหลีกเลี่ยงคำพูดที่ไม่สมควรพูด ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้แล้ว

  1. “นี่เป็นเซ็กส์ที่ดีที่สุดที่ผมเคยมีเลย”

ถึงแม้ว่า คำพูดนี้ จะเป็นการพูดเพื่อเอาใจคุณสาวๆ แต่การพูดแบบนี้จะเป็นการเปรียบเทียบผู้หญิงทุกคนที่คุณหลับนอนด้วยกับเธอ และแน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ควรพูด เพราะอาจจะทำให้เธอเหวี่ยง หรือทิ้งคุณได้เลย แต่ในทางตรงกลับกันหากคุณชื่นชมเกี่ยวกับเธอ เกี่ยวกับสิ่งที่พิเศษๆเกี่ยวกับเธอระหว่างการมีเซ็กส์ นั่นจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเลยล่ะ

  1. “นี่เราทำกันนานไปหน่อย คุณโอเคหรือเปล่า?”

สาวๆมักอ่อนแรงหลังจากมีเซ็กส์อยู่แล้ว เป็นธรรมดา ดังนั้นห้ามวิจารณ์เกี่ยวกับรูปร่างและความสามารถในการทำกิจกรรมของเธอ หรือแม้การพูดเกี่ยวกับความเซ็กซี่ โดยผู้บำบัดทางเซ็กส์ Ginger Bercaw ได้แนะนำว่าคุณควรบอกเธอให้รู้ไปเลยว่าไม่มีใครดีกว่าเธออีกแล้ว

  1. คราวนี้ คุณ“ฟิน” กี่รอบแล้วอ่ะครับ

การถามคำถามแบบนี้อาจจะดูเหมือนต้องการคำชมความสามารถในการมีเซ็กส์ของคุณจากคุณสาวๆ แต่ถ้าคุณหนุ่มๆอยากรู้ ให้ลองถามคำถามน่าจะได้ผลที่ชัดเจนกว่านี้ เช่น “บอกผมมาอย่างละ 2 ข้อได้ไหมว่า อะไรที่คุณชอบ และอะไรที่คุณไม่ชอบ” คุณจะได้รู้ปฏิกิริยาที่แท้จริงจากคุณสาวๆ และนั้น มันจะทำให้รู้จักวิธีเอาใจเธอ และเซ็กส์ระหว่างคุณกับเธอ ก็จะมีความแซ่บที่มากขึ้น

เพียงเท่านี้ หลังจากที่คุณมีเซ็กส์ยกแรกผ่านไป เราเชื่อว่า รอบที่ 2 ที่ 3 จะเป็นเซ็กส์ที่คุณสามารถเอาใจเธอได้ดีขึ้น เพราะรู้สิ่งที่เธอชอบ และ คุณ ก็อาจจะได้รับอนุญาตให้ล่วงล้ำเธออีกบ่อยๆ หากทำให้เธอเป็นสุขได้ ดังนั้น รู้จักถามรู้จักพูดสักนิด แล้วชีวิตในเกมส์เซ็กส์ ก็จะฟินจนต่างฝ่ายต่างลืมไม่ลงเลยทีเดียว